Hướng dẫn cài đặt Nodejs trên localhost

Xin chào các bạn cũng khá lâu rồi mình không viết một bài viết nào hi, vì trong khoảng thời gian đó mình đang tu luyện ah(@_@)

 

- Hôm này mình xin hướng dẫn các bạn cách cài nodejs để lập trình website, để tìm hiểu nodejs bạn có thể lên trang Nodejs để tìm hiểu.

Tôi tin trong các bạn cũng đặt ra một số câu hỏi như:Vậy nodejs là gì ? và tại sao nên học nodejs?....và rất nhiều câu hỏi, để mình giải thích cho bạn hiểu nhé!

Nodejs là gì?

- Node.js là một nền tảng chạy trên môi trường V8 JavaScript runtime - một trình thông dịch JavaScript cực nhanh chạy trên trình duyệt Chrome. Bình thường thì bạn cũng có thể tải bộ V8 và nhúng nó vào bất cứ thứ gì; Node.js làm điều đó đối với các web server.

Tại sao nên học Nodejs?

-  Đầu tiên là ưu điểm về tốc độ thực thi và khả năng mở rộng. Node.js có tốc độ rất nhanh. Đó là một yêu cầu khá quan trọng khi bạn là một startup đang cố gắng tạo ra một sản phẩm lớn và muốn đảm bảo có thể mở rộng nhanh chóng, đáp ứng được một lượng lớn người dùng khi trang web của bạn phát triển mạnh lên.

Có rất nhiều câu hỏi trong đầu bạn muốn hỏi,vậy bạn muốn chứng mình và tìm lời giải đáp những câu hỏi của bạn, thì bạn hãy bắt đầu tạo một dự án nhỏ nào!

- Sau đây tôi sẽ chỉ các bạn cách cài đặt nodejs trên localhost của các bạn!

Bước 1: bạn vào trang Nodejs và tìm đúng phiên bạn máy tính bạn hổ trợ và download về để cài đặt.

- trong bước cài đặt này các bạn cứ next hoài cho tới khi cài đặt xong

 

Bước 2: Kiểm tra xem đã cài đặt thành công chưa cú pháp như sau:

node -v

khi bạn đánh cú pháp đó sẽ hiện ra phiên bản Nodejs mà bạn vừa cài đặt, vậy là bạn đã cài đặt thành công!

Bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo một project để bắt đầu cho dự án của bạn!.

Bài Viết Liên Quan

Messsage

Nếu bạn thích chia sẻ của tôi, đừng quên nhấn nút !ĐĂNG KÝ